Phong Thủy Để Thủy Phong Và Những Điều Bạn Cần BIết

Phong thủy là một khái niệm được nhiều người quan tâm, bên cạnh đó còn có một khái niệm khác là phong thủy để thủy phong.Vậy nó mang ý nghĩa gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rất rõ ràng về khái niệm này

1. Tên Gọi Phong Thủy Để Thủy Phong Là Gì?

Phong là Khí, là Gió, Thủy là Nước. Phong và Thủy là hai thực thể vật chất hiện hữu (ti vi vàăng ten), biến hóa khôn lường (hình và tiếng phu thuộc vào đài phát và hướng sóng). Nghiên cứuphong thủy là nghiên cứu vị trí đặt ti vi tương ứng với vị trí lắp đăt ăng ten sao cho ti vi nhận được hình ảnh rõ nét và âm thanh trung thực mà thụ hưởng.

2. Phong Thủy Để Thủy Phong Được Xây Dựng Trên Lý Thuyết Nào?

Người Phương Đông từ ngàn xưa đã coi thuyết lý Âm Dương là nguyên lý gốc cho tất cả cácnghiên cứu khoa học. Phong thủy không ngoại lệ. Vũ trụ tạo bởi Trời và Đất. Trời là dương, Đất là âm. Muôn loài được tạo ra bởi Âm Dương. Làm gì có nhân loại nếu trái đất toàn đàn bà hoặcngược lại.

Cười là dương, khóc là âm. Còn nhân loại chăng nếu 6 tỉ người ( trước thế kỵ 20)đồng loạt cười hoặc đồng loạt khóc? Số chẵn là âm, số lẻ là dương, 10 con số biến háo khôn lường, thành hằng hà sa số, thành điện toán, thành xa lộ thông tin. Trong Thái Dương có Thiếu Âm và trong Thái Âm có Thiếu Dương, luận ra người (nam hay nữ) bên trong là âm, bên ngoàilà dương, trong nhà là âm, ngoài nhà là dương, trên bàn là dương, dưới bàn là âm.. Đó chính làThái Cực, nguyên lý cùng tột của tạo hóa. Âm dương tượng Lưỡng Nghi là Trời/Đất vậy.

3. Những Yếu Tố Trong Phong Thủy Để Thủy Phong Cần Lưu Ý Bao Gồm

3.1 Đạo – Yếu Tố Trong Phong Thủy Để Thủy Phong

Là một chân lý không thể đảo ngược. Xuân tới hạ, tới thu, tới đông rồi lại vê xuân. Nói rộng ra làvũ trụ, là nhân loại sinh tồn trong tuần hoàn vĩnh hằng hợp lý. Nói hẹp là nói con người và thiênnhiên quanh mình sống thuận cách/ tương thích với nhau và con người gắng sao cho được hưởngnhiều hơn những tốt đẹp mà thiên nhiên vô tư ban tặng.

phong-thuy-de-thuy-phong-1

3.2 Khí – Yếu Tố Trong Phong Thủy Để Thủy Phong

Vũ trụ tạo bởi hai nguyên lý tuy khác nhau nhưng không bao giờ tách rời nhau, đó là Lý và Khí.Trong vũ trụ có Khí bắt buộc phải có Lý. Lý là nguyên nhân hoạt động, là sức nẩy nở sinh ra vũtrụ. Lý là vô hình thuần khiết và trong suốt. Khí là vật chất bình thường, khi tan thành vô hình,khí tụ thành hữu hình. Lý chỉ có một. Khí thì muôn hình vạn trạng khác nhau. Lý ví như hồn, khínhư xác.

Khí là hơi thở, là năng lượng, là ý tưởng quan trọng nhất của phong thủy. Khí là yếu tốđầu tiên ảnh hưởng đến sự sống của loài người. Trong con người khí là tinh thần, là sinh lực điềukhiển cơ thể. Khí ở cùng ta từ khi sinh cho tới khi chết. Sức mạnh kết hợp giữa con người và môitrường xung quanh được gọi là khí, có nhiều loại khác nhau, loại vận chuyển trong lòng đất, loạixoay vần trong khí quyển, loại vận chuyển trong bản thân mỗi người.

phong-thuy-de-thuy-phong-2

Khí làm con người ta linh hoạt và là đặc tính của từng con người, nếu khí không đến được phần nào đó của cơ thể con người thì phần đó bại liệt. Do đó, khí chẳng những là vận mạng của chúng ta mà là nguồn gốccủa vận mạng. Khí được triển khai từ những phần tử của thai khí gọi là Linh.

Linh vận hành khắp vũ trụ, khắp không gian. Khí Linh nhận vào trong bào thai người đàn bà trở thành Ngã,thành tinh thần và đó cũng là khí của một con người. Khí này tràn đầy trong cơ thể. Khi một conngười được sinh ra, Khí sẽ giúp người ta làm tròn định mạng của mình. Khi người ấy chết đi,Khí lại trở về trạng thái ban đầu.

Phong thủy nghiên cứu về Khí, nhằm tìm sự quân bình đạt đếnhài hòa cuộc sống của con người với môi trường. Phong thủy né tránh những xấu hãm, tìm điềutốt lành, bằng việc chọn hướng nhà, hướng bếp, sắp xếp đồ đạc trong nhà. Điều này nghe có vẻ kỳ bí, nhưng thực ra còn sâu xa hơn thế.

3.3 Ngũ Hành – Yếu Tố Trong Phong Thủy Để Thủy Phong

Cùng với âm dương, ngũ hành là sự diễn giải chi tiết về khí. Khí được phân thành năm yếu tố:kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Năm yếu tố này được tượng hình bằng mầu sắc, thời gian, mùa màng,phương hướng, các tinh tú, phủ tạng..Năm yếu tố này sinh ra nhau và hủy diệt lẫn nhau theo mộttrật tự thuận nghịch nhất định.

Chu kỳ sinh: hỏa sinh thổ (tro tàn), thổ sinh kim (khoáng sản),kim sinh thủy (ly kim loại chứa nước lạnh đổ mồ hôi), thủy sinh mộc (rễ cây hút nước mà tươitốt), mộc sinh hỏa (cây cối đốt cháy thành lửa). Chu kỳ khắc (diệt): mộc khắc thổ cây làm kiệtđất), thổ khắc thủy (con đê, dòng sông), thủy khắc hỏa ( nước dập lửa tắt), hỏa khắc kim (lửa đốtchảy kim loại), kim khắc mộc (kiếm chém cây đứt).

4. Vậy Phong Thủy Để Thủy Phong Mang Ý Nghĩa Gì?

Dẫn từ đạo, tới khí, tới âm dương, ngũ hành để luận nghĩa hai chữ phong thủy theo kinh dịch,trong một ý đơn giản, đời thường như bản chất vốn có của nó. 384 quẻ dịch luận giảng vàn muôn chuyện sự trên đời, thì phong thủy được dành vỏn vẹn hai quẻ Hoán và quẻ Tỉnh.

Phong trên/Thủy dười là quẻ Hoán. Nôm na, phàm mọi sự trong đời sống của con người, những gì liên quan không thuận (hung/xấu) đến Gió và Nước thì phải thay đổi, hoán chuyển, xếp đặt, cải tạo lại.. sao cho tương thích, thuận lý giữa sinh hoạt của con người với môi trường (vũ trụ) xung quanh.Duy nhất một cách Hoán, đó là dịch biến Phong/Thủy thành Thủy/Phong.

Thủy trên/Phong dưới là quẻ Tĩnh. Tỉnh là cái giếng. Nghĩa rằng: hoán chuyển thay đổi gió/nước của căn nhà cư ngụ thuận lý với môi trường, thì sẽ thụ hưởng phúc dầy của Tỉnh ( giếng). Phúc của Giếng là : Uống mãi không cạn/ Vơi lại đầy/ Đầy không tràn.

Vì vậy, dù có luận giảng cổ/kim, đông/tây, cao siêubí hiểm, hay đơn giản/nông cạn gì đi nữa thì bản chất của Phong trên/Thủy dưới cũng chỉ là Hoán, Hoán để thành Thủy trên/ Phong dưới là quẻ Tỉnh (cái giếng) để thụ hưởng lợi ích của căn nhà cư ngụ.

Hy vọng sau bài viết này, đọc giả có thể hiểu thêm về khái niệm phong thủy để thủy phong.

 

>>> Xem Thêm:  6 Kiêng Kỵ Thường Gặp Khi Bố Trí Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy

Viết một bình luận