Top 6 Kinh Nghiệm Mua Đất Mà Bạn Cần Có Để Tránh Rủi Ro

Nếu có sẵn tiền tiết kiệm trong tay bạn nên chọn mua đất phù hợp với túi tiền của mình để không phải mang nợ. Tuy nhiên nếu chưa đủ bạn có thể đi vay để có ngay mảnh đất như ý. Theo kinh nghiệm mua đất, mức an toàn khi vay là không quá 50% giá trị mảnh đất và số tiền phải trả góp hàng tháng không vượt quá 50% thu nhập.

Nếu có thể vay mượn người thân, bạn bè bạn sẽ không phải quá lo lắng về lãi suất. Nếu không nên chọn những ngân hàng uy tín, lãi suất minh bạch, phương thức thanh toán linh hoạt, giúp bạn an tâm hơn về tài chính. Thực tế các chương trình cho vay của ngân hàng thường có điều chỉnh lãi suất theo định kỳ do đó cần đặc biệt lưu ý và tư vấn kỹ lưỡng với nhân viên ngân hàng trước khi vay.

Chọn đất có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Đây là một điều vô cùng quan trọng cho những người chưa có kinh nghiệm mua đất xây nhà. Mua đất phải có sổ đỏ hợp pháp và không có tranh chấp. Nên tìm hiểu chủ nhân hay chủ đầu tư dự án khu đất mình muốn mua với các giấy tờ pháp lý liên quan.

>>> Xem Thêm:  Chỉ Cần 3 Bước Bạn Đã Có Thể Bán Nhà Với Giá Cực Hợp Lý

Rất nhiều người đã bị mất trắng do mua đất giấy tay, chưa tách sổ do pháp luật nhà nước không hề công nhận hình thức mua bán này. Do đó tốt nhất nên mua đất chính chủ, sổ đỏ riêng đầy đủ để hoàn thành nhanh chóng các thủ tục mua bán và giúp bạn yên tâm hơn.

Tìm hiểu kỹ đặc điểm địa chất

Đây chính là một trong những yếu tố rất quan trọng, bởi đặc điểm địa chất của mảnh đất sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc xây dựng nhà cửa. Nhiều khu đất trước kia là ao hồ, ruộng bồi lấp sẽ có địa hình rất yếu, dễ bị sụt lún hay bên cạnh gần sông hồ rất dễ bị sạt lở.

Do đó, khi mua đất cần tìm hiểu kỹ các đặc điểm trên để xây nhà chắc chắn, an toàn. Nếu đất có địa hình yếu, bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề nguy hiểm và tốn kém chi phí sửa chữa cho ngôi nhà.

Lựa chọn hướng đất

Để giúp bạn có nơi an cư ổn định và hưng thịnh lâu dài, việc lựa chọn hướng đất rất quan trọng, các yếu tố phong thủy luôn được những người mua đất đặt lên hàng đầu. Lựa chọn hướng đất để làm nhà phù hợp, không chỉ giúp gia đình bạn sinh sống ổn định và còn có thể thu hút tài lộc, may mắn.

Nên chọn hướng đất mát mẻ, không khí trong lành, môi trường sống xung quanh không bị cản trở. Đặc biệt là những khu đất gần nghĩa trang, bệnh viện, chùa, nhà thờ không nên mua.

>>> Xem Thêm:  Cùng Tìm Hiểu Phí Công Chứng Nhà Đất Hiện Nay Một Cách Chi Tiết Nhất

Kinh nghiệm giao dịch an toàn

Sau khi lựa chọn được mảnh đất ưng ý, bạn và người bán sẽ phải mang đầy đủ các giấy tờ pháp lý để cùng nhau đến phòng công chứng. Đây là một bước vô cùng quan trọng và giúp đảm bảo quyền lợi cho hai bên nếu có xảy ra các vấn đề phát sinh và hình thức mua bán sẽ được pháp luật công nhận.

Sau khi hoàn tất các thủ tục công chứng, cách giao dịch an toàn nhất chính là đến ngân hàng và chuyển khoản. Hình thức giao dịch này rất nhanh chóng, an toàn và tránh rủi ro nguy hiểm khi phải mang theo số tiền lớn bên người. Tuy nhiên không nên thanh toán hết toàn bộ số tiền mua đất nếu chưa nhận được sổ đỏ đứng tên bạn. Nên giữ lại khoảng 10% số tiền để đảm bảo người bán hoàn thành nhanh chóng thủ tục pháp lý sang tên cho bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm mua đất rất đáng tin cậy, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn và sở hữu mảnh đất ưng ý và phù hợp với điều kiện cũng như tiện lợi trong công việc và sinh hoạt của cả gia đình.

 

 

Viết một bình luận