Hao Tổn Tiền Tài Chỉ Vì Những Lý Do Phong Thủy Sau Đây

Hôm nay, cổng thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục hao tổn tiền tài chỉ vì những lý do phong thủy sau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Hao tổn tiền tài do có hướng không vượng

Suy-khí và Tử-khí của hướng đến cung số mấy thì khi sao về Niên có số đó đến cùng một cung thì làm hao tổn người trong nhà.

Cung của hướng (cung có hướng nhà) có Hướng không đương vượng mà gặp vượng tinh lưu niên.

Tử, Bạch (Cửu-tử, Nhất-bạch, Lục-bạch hay Bát-bạch) bày bố tới cũng chủ về phát họa. Thí dụ:

Vận 8, tọa Nhâm hướng Bính, trong vận này vượng tinh là 8 Bát-bạch đến cung của sơn, sao Hướng cung của hướng là 7 là Thoái-khí. Năm Giáp Ngọ trong cùng vận 8, Niên ở cung Trung-cung là 4, Niên ở cung của hướng là 8. Như vậy là vượng tinh lưu niên là 8 đến cung của hướng không vượng nên chủ phát họa.

Trường hợp thướng sơn, tức là vượng hướng ở cung của tọa (sơn), cũng có thể lấy phía tọa mà đoán.

Cách phỏng đoán rất cầu kỳ nên không viết ra đây.

2. Hao tổn tiền tài do vận khắc với thế núi

Thế núi ở quanh nhà là long mạch gần nhà. Thế núi này cần phải phân tích chung với vận đương thời xem coi tốt xấu với người trong nhà ra sao dựa theo các quan niệm sinh khắc trong Ngũ-hành. Thế núi gần nhà đến từ hướng nào thì phải coi Ngũ-hành sinh khắc giửa sao Tọa ở phương có hướng này với sao của vận mà đoán.

Khi sao của vận tương khắc với sao Tọa ở cung phía thế núi thì gọi là khắc làm tuyệt tự. Khi sao

Tọa ở cung phía thế núi tương khắc với sao của vận thì gọi là tiết là suy bại. Khi sao của vận và sao Tọa ở cung phía thế núi hợp nhau như quan hệ tương sinh thì rất tốt. Vì đây là Tọa và sơn nên chủ về hên xui người trong gia đình.

Thí-dụ như nhà ở vận 9 (vận Cửu-tử thuộc hành Hỏa), tọa Ngọ hướng Tý, là nhà vượng tinh đáo.

hướng rất tốt trong vậ n 9 này. Nhưng nếu như có thế núi đến gần nhà từ phương Ðoài thì sao Tọa ở cung này là Lục-bạch thuộc hành Kim mà Hỏa lại khắc Kim nên đây là vận khắc thế núi khiến cho tuyệt tự không thể sinh con trong thời gian cư ngụ tại đây.

Nếu như căn nhà này cất hơi lệch vài độ để có thể dùng Thế-quái mà bày tinh bàn như tọa Ngọ

hướng Tý kiêm Ðinh Quý 4 độ thì sao Tọa ở phươ ng Ðoài sẻ là Bát -bạch thuộc hành Thổ. Như vậy quan hệ Ngũ-hành là vận 9 thuộc hành Hỏa tương sinh ra hành Thổ là sao Bát-bạch. Quan hệ tương sinh này khiến cho khí vận của con cháu được đại vượng.

Phương pháp cất nhà dùng Thế-quái để chuyễn thành tốt này gọi là phép Xu Tỵ Vận Khắ c Long. Ãnh hưỡng tương tự giữa vận và thế nước không thấy đề cập đến trong các sách của ông Thẫm Trúc Nhưng.

3. Khắc Phục hao tổn tiền tài nhờ thủy pháp

Hướng vượng gặp nước là vượng thủy. Hướng suy gặp nước thì lại suy hơn. Trái lạ i, Tọa vượng gặp nướ c thì lại r ất xấu nhưng Tọa suy gặp nước thì lại rất tốt. Do đó, các bố trí về thủy như bồn tắm, bồn rửa mặt, hồ cá, hồ bơi, vòi nước, máy giặt… đều cần phải đặt đúng vị trí để làm cho suy vượng.

Phía bên ngoài nhà nếu có thủy nơi các Hướng, Tọa vượng, suy như sông ngòi, hồ ao… có thể thấy được từ nhà nhìn ra thì cũng có ảnh hưởng quan trọng đến những người cư ngụ trong căn nhà này.

Thủy pháp được dùng rất nhiều trong phái Huyền-không để làm vượng thêm các cung có Hướng đương vượng và cũng để làm vượng các cung có Tọa đương suy. Khi dùng Thủy-pháp phải chú ý tránh việc làm vượng hướng có thể làm suy tọa hay ngược lại. Phối hợp Ngũ-hành, Thu sơn xuất xát và Thủy-pháp nhiều khi có thể giúp làm giãm sự sui sẻo mà lại tăng thêm may mắn.

Ngoài ra, hình thể của sông ngòi theo phái Loan-đầu cũng rất quan trọng dù rằng thủy ở đúng phương làm cho vượ ng. Như dòng nước chảy vòng cung rồi bắ n thẵng trở l ại hay thuận thủy (còn gọi là tống thủy) tức là thủy khí đi từ gần nhà xa ra thì xấu cho tài lộc. Còn trường hợp nghịch thủy là nước chãy ngược tới thì rất tốt cho tiền tài.

Nghịch thủy hay Thuận thủy là căn cứ theo phương hướng của cửa chính và dòng nước hay con đườ ng phía trước cửa chính. Trong vị thế cửa chính như đón hướng đi của dòng nước hay hướng đi của dòng xe cộ l ưu chuyễn thì như là đón thủy khí vào nhà, tức là nghịch thủy. Trong vị thế cửa chính quay xuôi theo dòng nước hay chiều đi của xe cộ trước nhà thì coi như là thủy khí từ nhà theo dòng này mà thoát ra nên đây là tống thủy khí đi, là thuận thủy, là mất thủy khí.

Bên trong nhà, thủy là những nơi có chứa nước và có thể thấy nước bên trong như bồn cá, cầ u tiêu, fontaine phun nước… hay bằng các biểu tượng về thủy như tranh ảnh sông, nước, biển, sóng nước. Như vậy, khi cầu tiêu nằm ở một nơi không nên có thủy thì cầu tiêu có thể đậy nắ p lại. Các fontaines phun nước, tranh ảnh sóng nước, nướ c chảy cuồn cuộn đều được coi là thủy động có tính chất làm tăng năng lực của thủy ở các nơ i này. Kinh nghiệm cho thấy rằng tranh ảnh sóng nước cuồn cuộn của biển cả cho ảnh hưởng thủy vô cùng mạnh mẻ.

Sơn cũng có thể được biểu hi ện trong nhà bằ ng tranh ả nh núi non. Tranh ảnh núi non càng hùng vỉ càng làm cho ả nh hưở ng của sơ n mạnh hơn. Nên tránh những biểu tượng sơ n thủy có nhiều gió như tranh ảnh sông núi có nhiều gió làm cây cối nghiên ngã… vì biểu tượng gió mạnh diển tả cho sự tán khí làm tan mất đi năng lực nên bị coi là rất xấu.

Cách dùng sơn cũng tương tự như cách dùng thủy. Hướng suy gặp sơn thì lại trở nên vượ ng, hướng vuợng gặp sơn thì trở nên suy. Tọa vượng gặp sơn thì càng vượng nhưng tọa suy gặp sơn thì càng suy.

Tóm lại, sơn làm mạnh cho tính chất của tọa nhưng lạ i làm ngược lạ i tính chấ t của huớng. Trong khi đó, thủy làm mạnh cho tính chất của hướng nhưng lại làm ngượ c lại tính chất của tọa. Bảng đối chiếu dưới đây tóm lược ảng hưởng của sơn và thủy trên tọa và hướng.

Phương pháp giải Thướng Sơn Há Thủy là tạo sơn nơi vượ ng của Tọa khiến cho sơn thần có nơ i cư trú hay tạo thủy nơi vượng của Hướng khiến cho thủy thần có nước để cư trú cho hợp. Thí dụ ở vận 8 mà nhà này có sao vượng khí Bát-bạch (8) nơi Tọa và Hướng của cung tọa khiến cho Hướng ở cung tọa này trở nên rất xấu nếu cung này không có thủy làm cho thủy thần phải sống ở núi. Như vậy, nơi cung tọa này cần phải có nước để giải trừ hoàn cảnh khó khăn của thủy thần. Vì sao vượng của Tọa cũng ở tại cung tọa này nên cung này củng cần có sơn (núi) để giúp cho vượng khí của Tọa ở nơi này được vượng thêm.

Nói chung thì khi có được các khí tốt như sinh khí, vượng khí hay tiế n khí ở Tọa của một cung thì cần núi ở cung này để thúc đẩy cho khí tốt hơ =n. Khi các khí tốt này ở Hướng của một cung thì cần nước ở cung này để thúc đẩy cho khí tốt hơn. Nguyên tắc này là nguyên tắc chính của Thủy pháp.

Trên đây là một số thông tin từ chúng tôi về những lý do phong thủy khiến hao tổn tiền tài. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

>>> Xem Thêm:  Phong Thủy Để Thủy Phong Và Những Điều Bạn Cần BIết

Viết một bình luận