Kiến Thức Chung Về Cảm Lạnh và Cảm Cúm Cho Bạn

Kiến Thức Chung Về Cảm Lạnh Và Cảm Cúm mà bạn nên biết để chăm sóc bản thân và gia đình.

Xingfa bắt nguồn từ tên gọi của một công ty sản xuất nhôm ở Trung Quốc có tên là Xingfa Guangdong Aluminium (Hay có tên gọi khác là Xingfa Quảng Đông, Xingfa nhập khẩu, Xingfa chính hãng và cái tên Xingfa cũng là tên gọi của một hệ nhôm tại Việt Nam

Trích từ bài viết cửa nhôm kính 4 cánh tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

1. Kiến thức chung về cảm lạnh và cảm cúm

Hàng năm, đa số trong chúng ta đều mắc phải ít nhất là một đôi lần cảm lạnh. Mặc dù có áp dụng những lời khuyên rất đúng đắn. Chứng cảm lạnh thông thường là một thực tế ít người tránh khỏi. Nhưng nhiều người lại không biết phải làm gì khi bản thân họ hoặc con cái bị cảm lạnh.

Điều trước tiên và quan trọng hơn hết là bạn phải có đủ kiến thức thông thường nhất. Điều này để xác định xem có đúng là một trường hợp cảm lạnh, hay bệnh cúm (cảm cúm). Hay đơn giản chỉ là một trường hợp dị ứng của cơ thể thông thường. Một vài triệu chứng – nhưng không phải là tất cả – của những trường hợp này tương tự như nhau. Bạn có thể dựa vào bảng tổng hợp các triệu chứng ngay dưới đây để phân biệt được các trường hợp này. Điều quan trọng là: một trong các triệu chứng có thể có ở tất cả các trường hợp. Nhưng kết hợp nhiều triệu chứng sẽ giúp bạn phân biệt được chúng.

Lấy ví dụ như, bạn bị chảy mũi nước. Triệu chứng này được nhận thấy ở cả 3 trường hợp. Nhưng kèm theo đó, bạn còn bị sốt cao nữa. Như vậy, có thể loại trừ khả năng bị dị ứng. Thêm nữa, bạn còn hắt hơi nhiều, một triệu chứng không có ở bệnh cúm. Như vậy, có thể đi đến kết luận đó là chứng cảm lạnh thông thường.

Bảng giá cửa nhôm kính có tính tham khảo vì tùy thuộc vào loại phụ kiện, cân nặng phụ kiện và giá thị trường hiện tại. Nhưng Adoor hứa sẽ luôn đảm bảo sẽ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để đưa ra giá tốt nhất cho khách hàng yêu thương của mình

Trích từ bài viết giá làm cửa nhôm kính tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

2. Triệu Chứng Bệnh – Kiến thức chung về cảm lạnh và cảm cúm

BẢNG TỔNG HỢP CÁC TRIỆU CHỨNG BỆNH

Triệu chứngTRƯỜNG HỢP
CúmCảm lạnhDị ứng
Sốt caothường cóthỉnh thoảngkhông có
Đau đầuthường xuyênthường xuyênthỉnh thoảng
Chảy mũi nướcđôi khithường cóthường xuyên
Ho khanthường cóhiếm khithỉnh thoảng
Đau họngthường cóthường cókhông có
Hắt hơikhông cóthường xuyênthường xuyên
Nhức mỏithường xuyênhiếm khikhông có
Chóng mặtthường cóhiếm khikhông có
Khản giọngthường cóhiếm khikhông có
Ho có đàmhiếm khihiếm khihiếm khi
Mệt mỏi, yếu ốtthường cóhiếm khikhông có

3. Lây Lan Của Virus

3.1 Nguyên nhân

Cả bệnh cúm và chứng cảm lạnh đều dễ dàng lây lan từ người này sang người khác. Khi người bệnh ho, khạc nhổ hoặc nhảy mũi. Vi-rút được đưa vào môi trường và tồn tại trong đó từ giờ cho đến vài ngày. Một nghịch lý là những người cẩn thận dùng khăn tay hoặc khăn giấy một cách lịch thiệp, lại là những người có khả năng lây bệnh nhiều nhất.

Nguyên nhân ở đây là, chất lỏng từ đờm, nước mũi,… thấm qua khăn và bám vào tay họ. Sau đó bám sang bất cứ vật nào họ chạm đến, rồi lây sang người khác. Theo cách này, bạn có thể mắc bệnh sau khi cầm nghe điện thoại, chạm vào bàn phím máy vi tính, hoặc thậm chí bắt tay một người khỏe mạnh. Nhưng trước đó vừa bắt tay với một người khác bị bệnh. Trong khi đó, tỷ lệ lây truyền qua không khí vào cơ thể bạn là thấp hơn so với cách lây lan trực tiếp này. Do đó, cách khôn ngoan nhất là hãy hạn chế tối đa việc tiếp xúc của bạn với người khác trong những thời gian mà các loại bệnh này đang lây lan nhiều.

Kiến thức chung về cảm lạnh và cảm cúm

3.2 Phòng ngừa

Sự lây lan của bệnh còn đáng sợ hơn nữa. Nhiều người mang vi-rút bệnh bắt đầu lây lan cho người khác. Ngay cả khi cơ thể họ chưa thực sự phát bệnh để người khác có thể biết mà đề phòng. Hơn thế nữa, còn có những người mang vi-rút bệnh có thể lây lan. Nhưng bản thân họ đủ sức đề kháng để không phát sinh một triệu chứng bệnh nào cả. Do những hiểu biết này, bạn có thể thấy rằng việc tiêm chủng ngừa bệnh nếu có thể. Đó bao giờ cũng là một giải pháp nên làm.

Mẫu cửa lùa nhôm kính được vận hành trên thanh ray nên người dùng thao tác rất dễ dàng và êm ái. Vì cánh cửa không mở ra bên ngoài nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi gió mạnh, an toàn cho người sử dụng.

Trích từ bài viết mẫu cửa nhôm kính 2 cánh đẹp tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

4. Mùa Bệnh – Kiến thức chung về cảm lạnh và cảm cúm

Kiến thức chung về cảm lạnh và cảm cúm

Bệnh cúm nguy hiểm hơn chứng cảm lạnh rất nhiều, và cần có cách điểu trị, xử lý bệnh khác hẳn. Người bệnh thường có cảm giác mỏi mệt rũ rượi. Đôi lúc sẽ có những cơn lạnh rùng mình cho dù nhiệt độ bên ngoài không lạnh lắm. Và có khi các cơ bắp đều nhức mỏi, khó chịu, sốt cao đột ngột, chảy mũi nước, nhức đầu và ho khan.

Bệnh cúm thường xuất hiện theo mùa và lây lan mạnh trong một giai đoạn nhất định nào đó. Tuy nhiên, những người già trên 65 tuổi nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Hay những người mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh thận, hen suyễn và các bệnh đường hô hấp khác có thể mắc bệnh cúm bất cứ lúc nào. Ngoài ra, những đối tượng vừa kể này cũng bị đe dọa nhiều hơn. Vì vậy nên cần sự chú ý đặc biệt hơn trong chăm sóc và điều trị.

Thông thường thì các triệu chứng bệnh có thể qua đi trong vòng một tuần hoặc mười ngày. Nhưng sự suy yếu của cơ thể và cảm giác mỏi mệt có thể kéo dài nhiều tuần sau đó.

Những thống kê hiện nay cho biết hai chứng cảm lạnh và cảm cúm là nguyên nhân lớn nhất của việc đình trệ công việc ở cả người lớn và cả việc tạm nghỉ học của trẻ con. Và nó cũng chiếm tỷ lệ số người đến khám bác sĩ nhiều hơn bất cứ loại bệnh nào khác.

Công ty Adoor tổng hợp đầy đủ chi tiết và báo giá sản phẩm, dịch vụ thi công, vận chuyển, lắp đặt kèm báo giá cửa nhôm – cửa nhôm xingfa Đà Nẵng.

Trích từ bài viết cửa nhôm kính đà nẵng tại website Adoor (Adoor.com.vn) 

5. Lời Khuyên Khi Bị Cảm Lạnh và Cảm Cúm – Kiến thức chung về cảm lạnh và cảm cúm

5.1 Rửa tay

Cho đến nay, người ta vẫn chưa biết được một phương thức chắc chắn, hiệu quả nào để phòng ngừa sự lây lan của các bệnh này. Các chuyên gia còn tranh cãi nhau về việc liệu các bệnh này lan truyền nhiều qua không khí hay qua tiếp xúc trực tiếp. Hơn thế nữa, có hơn 200 loại vi-rút gây cảm lạnh. Vậy nên người ta không thể ngừa hoặc trị hết tất cả những vi-rút này. Hầu hết các loại vi-rút này có thể sống bám trên bề mặt các vật thể cứng như cán bút, ly uống nước, hoặc ngay cả trên khăn tắm. Chính vì vậy, rửa tay sạch thường xuyên lại là một biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

5.2 Về tâm lý

Nhiều chuyên gia cũng đang nghiên cứu về ảnh hưởng của những điều kiện căng thẳng tâm lý lên hệ miễn nhiễm của cơ thể. Những kết quả ban đầu dường như cho thấy là căng thẳng về tâm lý – có thể là sự giận dữ, bực tức hay lo lắng quá độ – làm giảm nhiều khả năng tự đề kháng của cơ thể, và vì thế khiến người ta dễ dàng bị cảm lạnh hoặc cảm cúm.cùng hiệu quả để giảm thấp khả năng lây bệnh cũng như bị lây bệnh.

5.3 Cải thiện sức khỏe

Kiến thức chung về cảm lạnh và cảm cúm

Một câu hỏi đặt ra là: Khi bị cảm lạnh hoặc cảm cúm, có nên tập thể dục như thường lệ hay không? Trong một số trường hợp, việc cố gắng duy trì các động tác thể dục hoặc luyện tập thân thể như thường lệ sẽ giúp bạn vượt qua cơn bệnh nhanh hơn. Hoặc thậm chí cảm thấy dễ chịu hơn ngay sau buổi tập.

Nhưng trong một số trường hợp khác, những cố gắng này lại có thể làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Quyết định như thế nào là tùy vào tình trạng sức khỏe của chính bạn. Các chuyên gia khuyên rằng, nên bắt đầu buổi tập với một tốc độ chậm rãi bằng một nửa tốc độ thông thường mà thôi. Sau đó chừng 3 đến 5 phút, nếu mọi việc diễn tiến bình thường, bạn có thể tiếp tục buổi tập cho đến hết. Nếu có những triệu chứng bất thường như chóng mặt hoặc đau đầu, tốt hơn là bạn nên tạm ngưng ngay buổi tập ấy.

5.4 Tăng cường hiểu biết

Cuối cùng, nên biết là không những hiện được biết có đến hơn 200 loại vi-rút gây cảm lạnh, mà những vi-rút này còn có một khả năng tồn tại và thay đổi rất nhanh chóng trong môi trường sống, nên chúng ta gần như không thể sử dụng thuốc men để tiêu diệt hết, hoặc ngăn ngừa có hiệu quả sự lây lan của chúng. Vì vậy, những gì có thể làm được và nên làm là theo dõi chính xác và xử lý đúng các triệu chứng của bệnh, một khi bạn hoặc người thân trong gia đình đã không may mắc phải, như một số biện pháp sẽ trình bày dưới đây.

Hi vọng bài viết đã cung cấp Kiến Thức Chung Về Cảm Lạnh Và Cảm Cúm giúp bạn có thể chăm sóc cho bản thân và gia đình một cách tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết một bình luận